Còi biên mai nướng Phú Quốc đậm đà món ăn biển đảo

Còi Biên Mai có thể còn xa lạ với rất nhiều người nhưng với những người đã du lịch Phú Quốc thì nó quả thật là một món ăn có thể được xem là đặc sản ngon nhất nhì hòn đảo xinh đẹp này. Chẳng thể hình dung được đây lại là tên đặc trưng của một loài sò biển nổi tiếng được chế biến thành nhiều món ăn chỉ có tại Phú Quốc. Với những du khách sành ăn khi tham gia tour Phú Quốc hãy nhớ thưởng thức món Còi Biên Mai nướng để cảm nhận được hết dư vị nguyên sơ của biển cả đảo Ngọc nhé.

Còi Biên Mai nướng
Còi Biên Mai nướng

Khi tới Phú Quốc, du khách có cơ hội lặn biển ngắm san hô, với tour du lịch này bạn sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị lặn như kính lặn và ống thở, ngoài việc đắm mình vào làn nước biển xanh, trải nghiệm cảm giác trở thành ngư dân , bạn hãy để ý một loài sò biển có hình tam giác, to bằng mu bàn tay, bám sâu và chắc dưới đáy biển đó chính là loài sò Biên Mai. Loài sò Biên Mai này có thịt nhão bạn phải đập vỡ vỏ, lấy phần còi tròn màu trắng phau to bằng đồng xu để chế biến món đồ ăn.

Món ăn từ loài sò biển này không gì tuyệt vời hơn là món Còi Biên Mai nướng Phú Quốc nổi tiếng cả đảo Ngọc, để chế biến món ăn này nguyên liệu khá đơn giản, còi biên mai được ướp cùng muối hạt và ớt say nhuyễn. Bạn dùng sống của lá dừa hay xiên tre xâu chuỗi còi lại nướng trên bếp hồng. Giai đoạn này phải thật khéo léo bởi còi chỉ cần chuyển vàng là được, nếu để lâu còi bị khô cứng.

Còi Biên Mai
Còi Biên Mai

Thưởng thức còi biên mai giòn dai với vị đậm đà của muối, pha chút tê tê của ớt ăn kèm các loại rau sống như húng, diếp cá, xà lách, chuối non, dưa chuột càng cảm thấy vị ngọn ngọt của biển cả. Ngồi trên biển Phú Quốc nhâm nhi một vài cốc bia, nghe tiếng song vỗ rì rào mát lạnh cùng đia còi biên mai nướng thì còn gì thú vị bằng…

Đến nơi đây khách du lịch sẽ được thưởng thức món cháo biên mai với vị thanh ngọt của còi, vị nồng ấm của hành tiêu. Món cháo này chẳng những giúp giải cơn say mà khiến thực khách cảm thấy khỏe khoắn hơn sau một chuyến đi lênh đênh trên biển đảo.