Học cách làm bề bề rang muối đậm đà vị biển Hạ Long

Bề bề rang muối đậm đà hương vị biển Hạ Long
Bề bề rang muối đậm đà hương vị biển Hạ Long

Đi du lịch Vịnh Hạ Long thì việc thưởng thức những món hải sản tưởi ngon ở đây là không thể bỏ qua rồi. Hôm nay, hãy cùng chúng ôi vào bếp học làm món bề bề rang muối vô cùng ngon của những cư dân nơi đây.

Bề bề nhiều nơi còn gọi là tôm mũ ni, tôm tít hay con vỗ. Nhìn bề ngoài nó có vẻ giống tôm nhưng nhiều chân hơn. Bề bề có thịt chắc, dai và khá ngọt, là một loại hải sản đắt đỏ đặc trưng của Hạ Long. Từ bề bề người ta có thẻ chế biến bằng nhiều cách như hấp, nướng, rang me,…Nhưng ngon nhất có lẽ là bề bề rang muối. Để có thể làm được món ăn này, người đầu bếp phải lựa chọn những chú bề bề to, bóng, mẩy và còn sống sao cho khi chế biến xong thì thịt còn nguyên, không vỡ và có hương vị đặc trưng.

Bề bề - Hải sản ở Hạ Long
Bề bề – Hải sản ở Hạ Long

Có thể bạn muốn biết: Đảo Minh Châu – Địa danh du lịch Hạ Long 2019

Mặc dù là món rang muối nhưng khi làm thì chao dầu để món ăn có vị ngậy béo là không thể thiêu. Nếu là lần đầu tiên được nếm thử món này chắc chắn bạn sẽ tưởng như mình đang được ăn một món rán. Những nguyên liệu để làm bề bề rang muối thì khá quen thuộc như sả, tiêu, dầu, muối,…nhưng để chế biến được thì cũng khá cầu kỳ, phức tạp nhất là khâu điều chỉnh lửa sao cho khi chín bề bề phải thơm, dai và có độ ngậy.

Cách làm bề bề rang muối:

Bề bề rang muối đậm đà hương vị biển Hạ Long
Bề bề rang muối đậm đà hương vị biển Hạ Long

Thuyền neo lại 1 tiếng cho du khách tự do tham quan, ngắm cảnh hoặc chèo thuyền Kayak (Chi phí khách tự túc: 100.000đ).  Chèo thuyền Kayak là hoạt động rất thú vị tại vịnh Hạ Long hấp dẫn khách du lịch, nhất là khách du lịch nước ngoài ưa khám phá. Với thuyền Kayak giúp du khách khám phá mọi hang cùng ngõ hẻm của vịnh Hạ Long mà những thuyền lớn không thể đi tới. Bạn có thể sờ tay vào vách đá dựng đứng, bạn có thể vờn trên mặt nước và ngắm mặt trời lặn trên biển Hạ Long chắc chắn sẽ đem lại 1 cảm giác thú vị đến khó tả ( Nguồn https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long-1-ngay-gia-re/ )

– Bề bề tươi rửa sạch và để cho ráo nước (để khi ăn dễ bóc hơn nên cắt bớt hai bên cạnh).

– Làm nóng dầu trong chảo rồi cho bề bề vào chiên cho chín giòn rồi vớt ra để ráo.

– Chuẩn bị hỗn hợp muối rang gồm: bột gạo, bột nếp, bột đậu xanh, muối tinh loại nhỏ và trộn đều tất cả hỗn hợp đó lên, sau đó rang nóng và cho thêm ít tiêu để món ăn thơm hơn.

– Lấy bề bề đã chiên giòn lăn đều qua hỗn hợp muối rang để cho bám đều.

– Cho hành, tỏi đã băm nhỏ cùng xả thái dài khoảng 5 cm đập dập vào chảo để thơm rồi cho từng con bề bề đã lăn qua hỗn hợp muối vào. Sau khoảng ba phút thì gắp bề bề ra.

– Chuẩn bị tương ớt và rau thơm ăn cùng.  Khi ăn, bạn chỉ cần đưa đũa dọc sống lưng con bề bề rồi lột nhẹ là vỏ sẽ bong ra ngay.

Nếu đã đến Hạ Long, thì hãy thưởng thức món ăn độc đáo này bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ khó có thể quên được hương vị đậm đà của nó.

Nếu muốn thưởng thức ruốc lỗ Hạ Long thì click link này: http://dulichvinhhalong.info/am-thuc-ha-long/thuong-thuc-ruoc-lo-ha-long/

Theo http://halong.hongphong.gov.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*