Hạ Long trong sương sớm mùa xuân

Hạ Long mờ ảo trong sương mù
Hạ Long mờ ảo trong sương mù

Hạ Long bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rêt. Mỗi mùa lại có đặc trưng riêng, tạo ấn tượng đẹp với các du khách du lịch tại đây. Cùng khám phá xem du lịch Hạ Long giá rẻ mùa xuân có gì đặc sắc nhé!

Là một tỉnh thuộc Đông Bắc Bộ lại chịu ảnh hưởng của biển nên phần lớn  những ngày  xuân Hạ Long đều có sương mù. Vào những ngày mù nặng đi trên đường chỉ thấy một không gian mờ ảo phía trước, tầm nhìn của con người dường như bị che khuất trong dải sương mù dày đặc. Ngày nhẹ sương bay nhẹ nhàng tạo nên khung cảnh hết sức lãng mạn. Không ít người ví Hạ Long giống như bức tranh thuỷ mạc khổng lồ có lẽ chính là nhìn Hạ Long trong những ngày như thế.

Hạ Long mờ ảo trong sương mù
Hạ Long mờ ảo trong sương mù

Thỏa thích mua sắm tại chợ đêm Hạ Long tại: http://halong.hongphong.gov.vn/diem-du-lich/thoa-thich-mua-sam-tai-cho-dem-ha-long/

Mùa xuân, đi thuyền trên Vịnh Hạ Long, được bao phủ bởi một màn sương mỏng, nghe văng vẳng đâu đó tiếng gõ lách cách mạn thuyền đuổi cá hay  nhìn ánh lửa bập bùng với làn khói vẩn vơ bay lên từ những chiếc thuyền câu của dân chài hẳn sẽ rất ấn tượng.

Nếu như đối với tàu thuyền, sương mùa gây ra những khó khăn nhất định trong di chuyển thì đối với ngư dân nó lại coi là cơ hội bởi mù càng nhiều, họ càng đánh bắt được nhiều mực. Theo cảm nhận của nhiều du khách thì mực ở Hạ Long có mùi vị rất riêng không lẫn với nơi nào khác. Do đó mà chả mực Hạ Long đã thành thương hiệu, là đặc sản của Hạ Long hấp dẫn cả những du khách khó tính nhất.

Hạ Long lất phất mưa xuân
Hạ Long lất phất mưa xuân

Chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, những con mưa xuân lất phất là không thể thiếu ở Hạ Long. Trên một diễn đàn xã hội, có một bạn trẻ đã chia sẻ rằng: ”Mình đến biển (Hạ Long) vào đúng cơn mưa đầu tiên của mùa xuân… ở nơi này, đứng giữa thiên nhiên, đất trời chợt thấy mình thật nhỏ bé. Giữa đất trời bao la, rộng lớn, hòa mình trong mưa bụi nơi đây, con người hiện lên như một cái phẩy bút của người hoạ sĩ…”. Những cơn mưa nhỏ thì cần thiết để cây cối đâm chồi nảy lộc sau một thời gian dài ngủ đông, nhưng lại gây ra sự khó chịu và bất tiện cho du khách về đây du lịch. Vì thế nhớ theo dõi thời tiết một cách cẩn thận để chọn thời điểm thích hợp nhất cho chuyến khám phá Hạ Long của mình.

Xem thêm toàn cảnh Hạ Long từ thủy phi cơ tại đây.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*