Vịnh Bái Tử Long- Du lịch Hạ Long

Nét đẹp hùng vĩ của vịnh Bái Tử Long

Bái Tử Long- Du lịch Hạ Long nằm trong vịnh Bắc Bộ, ở vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô. Vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống. Vịnh Bái Tử Long- Hạ Long  ngày càng thu hút khách du lịch khi muốn tìm đến thiên đường hùng vĩ, hoang sơ và giản dị.

Vẻ đẹp hùng vĩ của Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long được ví như một cô thiếu nữ tinh khôi, đầy mê hoặc. Vẻ đẹp của Vịnh Bái Tử Long cùng với Hạ Long trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới cũng chính vì vậy mà năm 2006, Công ty du lịch sinh thái Gecko Travel (Anh) đã bình chọn Vịnh Bái Tử Long của Việt Nam lọt vào tốp 5 những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất Đông Nam Á ( vào năm 2006 )

Nơi đây bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống. Dân cư trên vịnh sống tập trung ở huyện đảo Vân Đồn và các đảo Quan Lạn, Bản Sen, Ngọc Vừng và các vùng ven biển Bến Do, Cửa Ông… Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản.

Nét đẹp hùng vĩ của vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long là lưu giữ những câu chuyện truyền thuyết với lịch sử hình thành. Và câu chuyện đó nó phản ảnh lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta hàng nghìn năm nay. Theo truyền thuyết kể lại thì “Khi xưa người dân nước Việt mới lập đã bị giặc ngoại xâm lấn. Ngọc Hoàng đã sai Rồng mẹ mang một đàn Rồng con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Khi những chiếc thuyền giặc từ ngoài biển tiến vào bờ, đàn Rồng đã phun vô số châu ngọc và thoắt biến thành muôn ngàn đảo đá trên biển, tạo nên bức tường thành vững chắc để chặn bước tiến của thuyền giặc. Đoàn thuyền giặc đang lao nhanh, bị chặn đột ngột đã đâm vào các đảo đá hoặc đâm vào nhau vỡ tan tành. Sau khi giặc tan, Rồng mẹ và Rồng con không trở về trời mà ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến. Vị trí Rồng mẹ xuống là Hạ Long, Rồng con xuống là Bái Tử Long. Đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xóa là Long Vĩ (bán đảo Trà Cổ ngày nay) với bãi cát mịn và dài hơn chục cây số.

Có thể bạn quan tâm Khám phá chiếc thuyền độc mộc cổ và lớn nhất ở Hạ Long

Hải sản vịnh Bái Tử Long

Theo thống kê, Vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo núi đá vôi và sa phiến thạch với nhiều địa danh nổi tiếng như: Núi Bài Thơ, Hòn Con Cóc, Hòn Tiên Ông, Hòn Con Rùa, Đầm Oan, Hòn Mặt Quỷ, Hòn Con Cò, Động Thiên Cảnh Sơn, Động Tam Cung, Động Mê Cung….Với địa thế đó thì Vịnh Bái Tử Long có rất nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Con Cò, Bãi Biển Vân Đồn, Bãi Quan Lạn, Bãi Minh Châu, Biển Cô Tô… Tất cả những bãi tắm kể trên đều giữ nguyên dáng vẻ hoang sơ và nét tinh khôi của tạo hóa.
Ngoài vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng thì Vịnh Bái Tử Long còn thu hút khách du lịch bởi đặc sản nổi tiếng, thưởng thức món ngon từ Sá Sùng – Một loại giun biển rất nổi tiếng và có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra còn rất nhiều hải sản nổi tiếng có giá trị kinh tế cao như: cá giò, cá song, tu hài, tôm, cua, ghẹ, cù kì (giống con ghẹ nhưng ngon hơn rất nhiều), hến, ốc nhảy, ốc hương, mực… cũng là những món ăn đáng nhớ, làm tăng thêm nét hấp dẫn cho cuộc hành trình đầy kỳ thú của bạn về một vùng du lịch còn đang được đánh thức.