Các loại hải sản ngon tuyệt tại Quảng Ninh

Hàu - Một loại hải sản phổ biến tại Quảng Ninh
Hàu - Một loại hải sản phổ biến tại Quảng Ninh

Quảng Ninh, vùng đất trù phú, hội tụ đầy đủ cả trời – non – nước. Du lịch đến với Quảng Ninh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những bãi biển tuyệt đẹp, những ngọn núi cao hùng vĩ giữa nền trời xanh trong vắt. Đến với Quảng Ninh, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

Nhắc đến đặc sản của Quảng Ninh, chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn được chế biến từ hải sản thơm ngon. Hải sản của Quảng Ninh vô cùng phong phú và đa dạng, cho nên có rất nhiều món ăn được tạo ra.

Các món ăn được chế biến từ ốc

Ốc một loại hải sản có vỏ vô cùng phổ biến tại miền biển Quảng Ninh. Ốc cũng là một món ăn vặt vô cùng thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Ốc có rất nhiều chủng loại: ốc hương, ốc móng tay, ốc nhảy, ốc mút, ốc gai, ốc đĩa… mỗi loại ốc lại có hương vị và cách chế biến rất riêng.

Các món ăn thơm ngon được chế biến từ ốc
Các món ăn thơm ngon được chế biến từ ốc

Tại các thành phố như Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả… vào buổi tối, du khách chỉ cần đi dọc các con phố có thể dễ dàng bắt gặp những quán ốc ven đường. Du khách có thể ghé các quán ốc này, thưởng thức những món ăn được chế biến từ ốc rất thơm ngon. Chỉ cần đặt chân vào các quán ốc này, chắc chắn du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự phong phú cũng như bị quyến rũ bởi mùi thơm của các món ăn này. Ốc hương và ốc đĩa thường được hấp cùng sả và lá chanh sau đó được chấm cùng nước mắm chua ngọt. Đây là loại ốc được nhiều người ưa thích nhất. Được yêu thích không kém đó chính là ốc móng tay sốt me. Ốc móng tay con rất to, rất dễ gỡ thịt rất ngọt, khi xào cùng nước cốt me chua chua khiến cho món ăn này càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Khách du lịch đến với Quảng Ninh nên thưởng thức hết tất cả các món ăn được chế biến từ ốc, rất ngon và giá cũng rất hợp lí.

Các món ăn được chế biến từ hàu

Hàu một loại hải sản vô cùng thơm ngon và phổ biến. Hàu được nuôi rất nhiều tại các vùng biển của Quảng Ninh. Con hàu có hình dáng rất giống con hà nhưng to hơn rất nhiều. Hàu rất tốt cho sức khỏe, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như hỗ trợ điều trị một số bệnh ở nam giới.

Hàu - Một loại hải sản phổ biến tại Quảng Ninh
Hàu – Một loại hải sản phổ biến tại Quảng Ninh

Hàu có tính mát, ăn rất ngon nên được chế biến thành rất nhiều món ăn. Hàu cũng là một thực phẩm phổ biến hay xuất hiện trong các bữa cơm gia đình của người dân đất Quảng. Một số món ăn được chế biến từ hàu: hàu nướng mỡ hành, cháo hàu, hàu rim cà chua, hàu nấu canh chua, ruốc hàu… Mỗi cách chế biến lại mang một hương vị rất riêng.