Đặc sản nem chua Thanh Hóa – du lịch biển Hải Tiến

Nếu du khách đã đến với du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa thì chắc hẳn sẽ không thể quên được món nem chua ở đây. Nem chua nổi tiếng tới mức mà dù bất kỳ ai đặt chân đến vùng đất xứ Thanh này đều mua nem về ăn và làm quà cho mọi người.

Còn riêng ở Thanh Hóa thì nem chua là món ăn vô cùng quen thuộc trên bàn nhậu. Đặc biệt nem chua còn xuất hiện trong các dịp lễ tết, hiếu hỷ.

Du khách rất dễ dàng có thể mua được nem chua. Nem chua được bày bán khắp nơi tại Thanh Hóa, bạn chỉ cần bỏ ra từ 20k đến 40k (tùy thuộc vào chất lượng và độ to nhỏ của nem) là có thể mua được món đặc sản này rồi , nem chua thường được bó thành một chục một, nhìn vô cùng hấp dẫn.

Đặc sản nem chua Thanh Hóa
Đặc sản nem chua Thanh Hóa

Để làm được món này thì không khó nhưng nem chua có thể giữ được hương vị truyền thống đặc trưng thì chỉ có người dân Thanh Hóa mới có thể làm được. Nguyên liêu để làm được món nem ngon đúng vị nhất là thịt nạc ngon bỏ hết gân xay nhuyễn, bì lợn đã cạo hết mỡ thái chỉ nhỏ. Thịt xay trộn với thính thêm gia vị như mì chính, đường, muối hoặc nước mắm để lên men sau đó cho bì lợn đã thái vào trộn cùng. Bạn sẽ được một hỗn hợp và người làm nem sẽ gói nem lại thành hình ngón tay bằng lá chuối, nem phải được gói kỹ bằng rất nhiều lớp lá chuối để đảm bảo nem có môi trường thích hợp tự ủ chín.

Nguyên liệu chính làm nem chua
Nguyên liệu chính làm nem chua

Đến với tour du lịch Hải Tiến 3 ngày bạn không chỉ được thưởng thức món nem chua mà còn có rất nhiều các món ăn khác mang đặc trưng của vùng đất xứ Thanh này như: cá mè sông Mực, bánh gai Tứ Trụ…