Đến Hạ Long thưởng thức các món ngon từ sá sùng

Sá sùng rang - Mồi nhắm ưa thích của đấng mày râu
Sá sùng rang - Mồi nhắm ưa thích của đấng mày râu

Nếu có 1 chuyến du lịch vịnh Hạ Long giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ nguồn hải sản phong phú của biển nơi đây. Không quen thuộc như tôm, cua, cá sá sùng là một loài hải sản quý và khá đắt đỏ mà chỉ ở Quang Lạn, Quảng Ninh mới có.

Sá súng - Món quà thiên nhiên ban tặng cho biển Hạ Long
Sá súng – Món quà thiên nhiên ban tặng cho biển Hạ Long

Từ sá sùng, người dân Quảng Ninh có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Nào sá sùng rang chín vàng, thơm nồng đậm, nào sá sùng tươi xào tỏi ớt đậm đà hương vị biển. Sá sùng rang mà chấm cùng tương ớt, ăn kèm với chút diếp cá, rau thơm và nhâm nhi với những ly bia mát lạng thì phải nói là trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên, sá sùng khá hiếm và giá cũng rất cao, một cân có khi lên tới gần 4 triệu đồng.

Sá sùng rang - Mồi nhắm ưa thích của đấng mày râu
Sá sùng rang – Mồi nhắm ưa thích của đấng mày râu

Link: https://halong.hongphong.gov.vn/am-thuc/hoc-cach-lam-be-be-rang-muoi-dam-da-vi-bien-ha-long/sẽ hướng dẫn bạn cách làm bề bề rang muối đậm đà vị biển Hạ Long.

Đối với những ngư dân ở Quảng Ninh thì sá sùng là thứ không thể thiếu để chế biến nước dùng. Bên cạnh xương ống, hành nướng, gừng thì chỉ cần thêm một chút sá sùng khô rang là mùi vị sẽ khác biệt ngay. Đó cũng là lý do vì sao mà những người con xa quê khi về nhà phải tìm ăn ngay một tô phở quê hương.

Không chỉ thế, sá sùng còn là một loài có chưa giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo những nhà nghiên cứu khoa học thì sá sùng có tới 17 nguyên tố vi lượng, 10 loại axit amin, 8 loại axit không thể thay thế. Thêm vào đó nó còn có tác dụng trị tâm hàn và bổ dương khí.

Nếu có cơ hội thì đừng bỏ lỡ món ăn ngon tuyệt mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng biển Vân Đồn này nhé.