Du lịch Cô Tô thưởng thức đặc sản biển Tu Hài

Những ai đã từng đến thăm hòn đảo xinh đẹp mang tên Cô Tô  và có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon từ hải sản nơi đây chắc chắn sẽ không quên đặc sản biển tu hài. Đây là một trong những đặc sản quý hiếm của đảo Cô Tô có hương vị ngon đặc trưng của biển đảo và được người ngư dân chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, mà mỗi lần du khách đặt chân lên đảo sẽ được các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn cung cấp trong thực đơn.
Tu hài nướng
Tu hài nướng

Tu hài có tên gọi khác là Ốc vòi voi sinh sống dưới cát và sinh sản vào mùa xuân, thích hợp phát triển trong môi trường tự nhiên nơi vùng biển mặn, nước sạch hoặc môi trường có điều kiện nuôi tốt, phù hợp. Tại đảo Cô Tô, tu hài phát triển và tập trung sinh sống khá phong phú và trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của đảo Cô Tô với những món ăn ngon bổ dưỡng.

Đến Cô Tô thưởng thức món ngon từ tu hài

Tu hài được người dân trên đảo Cô Tô chế biến thành nhiều món ăn ngon rất đa dạng và vô cùng hấp dẫn như tu hài nướng, tu hài hấp, tu hài nấu cháo, tu hài sốt,…và mỗi món ăn từ tu hài đều rất thơm ngon, độc đáo và mang lại nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Và món ăn từ tu hài Cô Tô được yêu thích và được đánh giá là giữ trọn nguyên vẹn hương vị cũng như dinh dưỡng có trong tu hài là món tu hài hấp rượu với mùi thơm đặc trưng, thịt ngọt chắc, thanh mát có mặt trong thực đơn nhiều nhà hàng, quán ăn ở đảo Cô Tô.

Tu Hài Nướng thơm ngon
Tu Hài Nướng thơm ngon

Tu hài hải sản vừa ngon vừa có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao

Là một trong những món ăn nổi tiếng của huyện đảo Cô Tô, tù hài trở thành hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao được ngư dân địa phương sản xuất giống và nuôi trường mang đến giá trị kinh tế cao và đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho mọi miền tổ quốc.

Là loài chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người từ trẻ em, phụ nữ có thai cho đến người già, đặc sản tu hài Cô Tô được du khách biết đến và vô cùng yêu thích. Mỗi khi có dịp về thăm biển đảo Cô Tô, người ta lại không thể quên gọi món tu hài để có thể thưởng thức hương vị ngọt ngon tự nhiên đặc trưng của biển đảo và thậm chí có nhiều du khách còn mua tu hài về làm quà cho người thân, bạn bè và cho chính mình để có thể tự tay chế biến những món ăn ngon từ tu hài chiêu đãi gia đình mang đến bữa ăn ngon miệng cho cả nhà với hương vị biển cả từ đảo về đất liền, rất ngon lại bổ dưỡng chỉ có ở món tu hài đảo Cô Tô.