Du lịch đảo Phú Quốc thưởng thức Cồi sò điệp nướng chao ngon tuyệt!

cồi sò điệp nướng chao
Cùng tới đảo phú quốc thưởng thức Cồi sò điệp nướng chao và những món ăn ngon khác trong hệ thống ẩm thực nơi đây nhé!

Nếu như bạn đã đi du lịch Phú Quốc mà bỏ qua cơ hội thưởng thức món Cồi sò điệp nướng chao thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc cho bạn. Nhưng đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món ăn ngon tuyệt này để có thể mang hương vị biển đảo Phú Quốc về với căn phòng của bạn.

cồi sò điệp nướng chao
Cùng tới đảo Phú quốc thưởng thức Cồi sò điệp nướng chao và những món ăn ngon khác trong hệ thống ẩm thực nơi đây nhé!

– Nguyên liệu
300gr cồi sò điệp

1 thìa súp chao

1 thìa súp tỏi, hành băm

2 thìa cà-phê ớt xay

50gr rau xà lách

1 thìa súp dầu ăn.

2 thìa cà-phê đường

2 thìa cà-phê bột nêm.

Cách Làm
Rửa sạch cồi sò điệp, để ráo. Cho chao vào bát lớn, đánh thật nhuyễn.

Ướp cồi sò điệp với chao. Tỏi, hành băm, tương ớt, ớt xay, dầu ăn, bột nêm, đường, để 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Rửa rau xà lách để ráo nước, thái sợi nhỏ.

Quạt than thật hồng, xếp cồi sò điệp lên vỉ, nướng vừa chín vàng. Lưu ý: Món này vừa nướng vừa ăn sẽ ngon hơn. Khi nướng, nhớ trở cồi sò thật nhanh tay để không bị khô.
– Thưởng thức: Món cồi sò điệp nướng có thể chấm chao pha chanh, đường, tỏi, ớt, dùng kèm rau xà lách.

Và cuối cùng là thưởng thức kèm với món Súp mực Phú Quốc thơm ngon để tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn nhé!