Những trường hợp không nên ăn rươi – 3 câu hỏi về rươi Hạ Long

Chả rươi
Chả rươi

Mỗi lần đi du lịch Hạ Long từ Hà Nội bạn đều được hướng dẫn viên giới thiệu về những món ăn độc đáo như: Chả mực, tu hài…nhưng bạn lại có cảm tình và ăn nhiều món chả rươi nhất nhưng mọi người ăn không sao còn bạn lại bị dị ứng, bạn biết tại sao không? Bạn thuộc số những người không nên ăn chả rươi đấy, hãy đọc bài viết này nhé!

1. Ăn rươi có tốt không?

Tốt! Vì loài hải trùng này trong thịt chứa rất nhiều chất đạm giúp bồi bổ sức khỏe.

Nhưng cũng có những trường hợp không nên ăn chả rươi.

Con rươi
Con rươi

2. Trường hợp nào không nên ăn rươi?

– Những người bị hen do rươi có chất gây cơn hen

– Những người dễ dị ứng với hải sản, nhộng do hàm lượng đạm trong rươi lớn hơn trong thịt lợn và thịt bò rất nhiều. Nếu bạn là người dễ dị ứng khi ăn rươi cơ thể bạn sẽ phải hấp thụ 1 lượng đạm kiểu như 1 dị nguyện gây nên phản ứng cho cơ thể.

Link https://halong.hongphong.gov.vn/kham-pha/ha-long-co-xa-dao-ngoc-vung-tho-mong-ban-co-biet/ sẽ đưa bạn tới du ngoạn Đảo Ngọc Vừng của Hạ Long.

3. Chế biến rươi như thế nào?

– Làm sạch rươi: Rươi ăn bùn rêu thên thân chúng rất bẩn khi người ta bỏ rươi vào thúng sẽ có những con bị đứt do đó bạn hãy thả rươi vào chậu nước 1 lúc rồi với ra để ráo chuẩn bị cho bước làm lông.

– Làm lông – khâu này rất quan trọng vì lông rươi dễ gây ho hen: Bạn lấy chậu nước ấm 45 độ, cho rươi vào rổ rồi cho vào chậu nước tiếp đó lấy đũa khuấy nhẹ nhàng bạn sẽ thấy cặn bẩn cùng chân rươi nổi lên và chui ra khỏi khe rổ. Tiếp đến bạn vớt rươi và rửa nhiều lần với nước lạnh cho sạch và để ráo nước. Những con rươi đã sẵn sàng được đem đi chế biến rồi đấy bạn.

Chả rươi
Chả rươi

– Chế biến: Bạn hãy cho vỏ quýt tươi vào rươi như một loại gia vị, nó sẽ giúp món rươi của bạn thơm ngon hơn và dĩ nhiên món rươi của bạn cần thêm thì là, gừng, ớt, sả, tỏi… để át mùi tanh của rươi cũng như giúp rươi thơm hơn.

Để làm chả rươi bạn chỉ cần đánh nhuyễn rươi ra cùng thịt lợn băm và trứng thêm gia vị nữa rồi đem chiên, quá dễ phải không nào?

Click chuột Vào Đây để tìm hiểu món bánh tráng nướng mỡ hành Đà Lạt bạn nhé!