Sapa – Thiên đường của các loại rau rừng

Măng sặt
Măng sặt

Sapa vùng đất có khí hậu mát lạnh quanh năm. Sapa cũng có 4 mùa như những vùng đất khác, nhưng vào mùa hè thời tiết vẫn mát mẻ không nắng nóng như những tỉnh thành khác. Mỗi mùa đến với Sapa, du khách có cảm giác như đến tham quan những vùng đất khác nhau. Ngoài tận hưởng phong cảnh nên thơ hữu tình của nơi đây, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản của núi rừng thơm ngon.

Với đặc điểm là thời tiết mát lạnh quanh năm, nơi đây rất thích hợp trồng những loại cây ưa thời tiết lạnh. Tại Sapa có rất nhiều loại rau vô cùng thơm ngon mà các vùng đất khác không thể trồng được. Dưới đây là một số loại rau vô cùng thơm ngon, nổi tiếng tại vùng đất trong sương này.

Rau sắng

Rau sắng, một loại rau thân gỗ vô cùng phổ biến tại vùng đất sương mù này. Rau sắng có một đặc điểm vô cùng khác biệt so với các loại rau khác, loại rau này là loài thân gỗ. Rau sắng chỉ là những phần ngọn non được người dân hái từ trên cây cổ thụ xuống.

Rau sắng
Rau sắng

Rau sắng có vị rất ngọt và có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Rau sắng hỗ trợ điều trị bệnh táo bón, tiểu nhiều lần, tăng khả năng tuần hoàn máu, thanh nhiệt giải độc. Rau sắng thường được người dân nơi đây dùng để nấu canh. Canh được nấu từ rau sắng có vị rất ngọt, không cần phải cho thêm mì chính. Cũng chính vì vị ngọt của nó, ngày xưa bộ đội ta khi đi rừng, trong ba lô lúc nào cũng có rau sắng khô, để cho vào nấu chung với các món ăn như một gia vị giống như mì chính.

Rau cải mèo

rau cải mèo, một loại rau vô cùng phổ biến và được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Rau cải mèo rất giống với rau cải ngọt và cải cúc được trồng ở các tỉnh miền xuôi.

Rau cải mèo
Rau cải mèo

Rau cải mèo được dùng để chế biến rất nhiều món ăn. Những món ăn được chế biến từ cải mèo được nhiều người yêu thích đó chính là thịt cuốn cải mèo. Từng miếng thịt ba chỉ cuộn cùng những chiếc lá cải xanh, đã trở thành một món ăn đặc sản của vùng đất Sapa. Rau cải mèo được bày bán rất nhiều tại các phiên chợ, chính vì vậy du khách có thể dễ dàng mua về làm quà cho người thân và gia đình.

Măng sặt

Măng sặt, một loại rau rừng khá phổ biến tại vùng núi Sapa. Măng sặt thường mọc trên các triền núi cao và thường mọc thành cụm. Mùa xuân là mùa phát triển nhiều và nhanh của măng sặt.

Măng sặt
Măng sặt

Măng sặt có vị ngọt không bị đắng như các loại măng khác và ăn rất giòn. Măng sặt được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn ngon: măng sặt om xương, măng sặt xào bò, măng sặt nướng… Mỗi món ăn mang một nét riêng, nếu có cơ hội du khách nên thử thưởng thức tất cả những món ăn được chế biến từ măng sặt.