Sò huyết – món ăn ngon tuyệt cho tour du lịch Hạ Long hè 2015

Sò huyết nhúng
Sò huyết nhúng

Mỗi du khách đi du lịch Hạ Long không chỉ vì cảnh đẹp như tranh của vùng biển này mà còn bởi những món ăn ngon tuyệt mà hiếm vùng biển khác có được và sò huyết là một trong những món ăn như thế.

Sò Huyết Hạ Long còn được gọi là Sò Gạo và chúng sống rất nhiều trong những bãi cát hay là bãi lầy ven biển.

Sò huyết
Sò huyết

Sở dĩ người ta gọi là sò huyết vì trong lớp vỏ cứng của chúng là ruột màu đỏ như máu, thịt sò huyết ăn rất bổ dưỡng, loài sò huyết sống trong vùng biển nước lợ là ngon nhất vì chúng nhiều thịt hơn mà thịt cũng thơm béo và ngọt hơn sò sống trong vùng biển khác.

Click link https://halong.hongphong.gov.vn/am-thuc/dam-da-bun-xao-ngan-ha-long/ đọc thêm về món bún xào ngán Hạ Long bạn nhé.

Khi bắt được sò huyết, người ta có thể chế biến ra được nhiềm món ăn ngon bổ như là sò huyết nấu cháo, sò huyết nướng hay là sò huyết xào sả ớt…nhưng món ăn bổ dưỡng nhất vẫn là sò nhúng. Để có món sò nhúng, vỏ sò cần được lấy bàn chải chà sạch vỏ ngoài và đem ngâm sò vào nước ớt cho chúng nhả hết chất bẩn trong vỏ ra.

Sò huyết nhúng
Sò huyết nhúng

Công đoạn trần Sò huyết rất quan trọng vì nó cần sự khéo léo và nhiều kinh nghiệm vì nếu trần quá lâu, sò sẽ há miệng làm mất chất dinh dưỡng còn trần không kỹ sò sẽ bị chưa chín. Để trần được sò ngon thì người ta sẽ đập dập xả rồi cho vào nồi nước đun thật là sôi tiếp đến cho sò vào sao cho nước ngập hết sò, lúc thấy bọt khí nổi lăn tăt thì phải vớt sò ra luôn và ăn nóng.

Xem thêm về món sam biển Hạ Long Tại Đây để có một chuyến du lịch Hạ Long hè thú vị với nhiều món hải sản ngon lành bạn nhé.