Thưởng thức bánh cuốn chả mực – Đặc sản Hạ Long

Bánh cuốn chả mực - Đặc sản Quảng Ninh
Bánh cuốn chả mực - Đặc sản Quảng Ninh

Hạ Long không những là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn được nhiều người biết đến với món chả mực. Thường thì người dân Hạ Long ăn chả mực cùng xôi trắng. Một ngày tình cờ ăn với bánh cuốn cũng thấy rất “đã” miệng. Do đó, nhiều người nói rằng chưa ăn bánh cuốn chả mực tức là chưa đến Hạ Long. Để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của nó ngay bây giờ hãy chọn cho mình 1 tour Hạ Long tại đây.

Bánh cuốn chả mực cầu kỳ hơn những món bánh cuốn khác. Món bánh cuốn chả mực chỉ đạt yêu cầu khi đảm bảo chất lượng cả chả mực, bánh cuốn và nước chấm. Nước chấm để ăn bánh cuốn chả mực thì nhất thiết phải có tinh dầu cà cuống và hạt tiêu. Còn chả mực thì phải giòn, không được quá ngọt, bánh cuốn thì cần ăn nóng mới ngon.

Bánh cuốn chả mực - Đặc sản Quảng Ninh
Bánh cuốn chả mực – Đặc sản Quảng Ninh

Tham khảo:

Có thể các bạn quan tâm đến các lễ hội tại Hạ Long. Hãy cùng Khát Vọng Việt du lịch Hạ Long – Khám phá lễ hội đình Trà Cổ tại: https://halong.hongphong.gov.vn/kham-pha/du-lich-ha-long-kham-pha-le-hoi-dinh-tra-co/

Mực là loại hải sản quen thuộc của nhiều vùng biển. Những dường như giống mực mai dày ở Quảng Ninh mới có thể cho ra món chả mực ngon nhất. Bí quyết để có chiếc chả mực thơm ngon còn nằm trong cách giã mực, nhồi gia vị và chiên phồng. Mực mai tươi roi rói, lột da, bóc mai nhưng không cho vào máy xay mà phải giã tay bằng cối đá xanh như thế mực mới giữ được độ giòn cần thiết. Những người trong nghề cho hay khi giã mực nên cho thêm mỡ phần, đá lạnh bởi nếu làm thế khi chiên chả mực sẽ nở phồng, ăn giòn và thơm ngon hơn.

Sự thành công của món ăn phụ thuộc vào nhiều thứ. Thông thường bánh cuốn ngon hay không phụ thuộc vào bát nước chấm nhưng với bánh cuốn chả mực thì vai trò chủ chốt nằm trong đĩa chả mực. Người Quảng Ninh thưởng nói vui với nhau rằng ăn chả mực với cơm nguội cũng ngon là lẽ đó.

Bánh cuốn chả mực có bán ở rất nhiều nơi tại Quảng Ninh, những nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó bạn nên đến dãy phố chuyên làm chả mực bánh cuốn ở cạnh rạp Bạch Đằng.

Xem thêm: Món ngon từ Sá Sùng

( Theo halong.hongphong.gov.vn )