Thưởng thức mực hấp lá ổi khi đến thăm Hạ Long

Mực hấp lá ổi Hạ Long

Đi du lịch biển hè thì không thể nào không thưởng thức các món ngon từ biển như cá, ốc, tôm, mưc… Đặc biệt, ở du lịch Hạ Long có một món ăn được chế biến rất độc đáo và hấp dẫn, đó là món Mực hấp lá ổi. 

Mực hấp lá ổi Hạ Long

Mực hấp lá ổi là một món ngon độc đáo rất được du khách khi đến vịnh Hạ Long yêu thích. Mực để làm món này phải là loại mực có thịt dày, ngon, bên ngoài có màu hồng tươi,trơn nhẵn và vẫn còn mùi tanh đặc trưng của biển.

Chế biến món mực hấp lá ổi cũng khá đơn giản. Sau khi làm sạch mực và bỏ những phần bẩn  trong con mực là có thể cho vào hấp. Nếu hấp mực bằng nồi hấp thì nên cho một chút nước cốt me hoặc một chút nước sấu tươi xuống bên dưới, bên trên lót một lớp lá ổi rồi mới xếp mực lên. Phải xếp mực sao cho con lớn phía dưới con to phía trên để cho mực chín nhanh và đều hơn, sau đó phủ thêm một lớp lá ổi bên trên là có thể đem đi hấp. Khi hấp món mực này cần phải để lửa lớn đun trong khoảng 10ph cho đến khi thấy mực co lại và chuyển qua màu hồng tím thì tức là mực đã chín, có thể “nhắm” được rồi.

Bạn có thể bạn quan tâm: Các món ngon từ sá sùng Hạ Long.

Mực hấp lá ổi Hạ Long

Món mực hấp bia có thể ăn với cơm nhưng sẽ ngon hơn khi chấm cùng nước mắm gừng, ớt hoặc cũng có thể nhâm nhi cùng mấy ly bia và nói vài câu chuyện với bạn bè. Vị chát của lá ổi hòa lẫn cùng vị thơm, ngọt của mực pha chút vị hơi chua của me, sấu tạo nên một hương vị đậm đà khó quên, lôi cuốn mỗi vị khách khi đến Hạ Long.