Tráng miệng với món bánh hải sản vừa ngon vừa lạ miệng

Có thể bạn đã bắt đầu chán ngấy với những món bánh tráng miệng thông thường vậy tại sao lại không cùng halong.hongphong.gov.vn thay đổi bằng loại bánh hải sản lạ miệng này.

Đầu tiên để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– Mực 100gr

– Bạch tuộc 100gr

– Tôm sú 100gr

-4 thìa cà phê bột năng, hành lá băm

– Trứng gà 2 quả

– Bột mì 200gr

– 4 thìa súp xốt mayunaise

– Đường 100gr

– Dầu ăn

-Khuôn nướng bằng nhôm

– Mè rang

Click để xem thêm:

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đã xong hãy bắt tay vào làm thôi nào

banh-bot-hai-san
Bánh bột hải sản

Bước 1:

Tôm sú, mực, bạch tuộc rửa sạch, hấp chín, tôm lột vỏ . Tất cả hải sản thái hình hạt lựu.

Bước 2:

Hòa bột mì, bột năng, trứng gà với 800ml nước đảo đều hỗn hợp, để khoảng 15 phút rồi cho hành lá vào hỗn hợp đó

Bước 3:

Phết dầu ăn lên khuôn nướng,  xếp hải sản vào khuôn rồi đổ bột đầy khuôn, nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Chờ khoảng 15 phút là bánh có độ chín mềm vừa ăn.

Bước 4:

Hòa tan đường vào ít nước , đun lên cho đến khi đường sánh thì rưới lên bánh cùng sốt mayonnaise. Cuối cùng rắc ít mè rang lên bánh

Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!

Truy cập muckho.vn để được thực hiện những bữa ăn ngon miệng về mực khô, mực tươi, chả mực… cho gia đình