Mạng lưới điện tạo đảo Quan Lạn

Mạng lưới điện tạo đảo Quan Lạn
Mạng lưới điện tạo đảo Quan Lạn

Là một hòn đảo nằm xa đất liền phải mất 1 tiếng đi tàu mới tới được hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp. Do nằm xa đất liền nên nơi đây thiếu thốn rất nhiều thứ, ngày trước nơi đây còn chưa có hệ thống điện, nhưng hiện tại thì điện đã có tại nơi đây.

Những năm chưa có điện

Cuộc sống khi chưa có điện nơi đây rất khổ, khi mọi hoạt động đều phải diễn ra từ rất sớm nếu không sẽ không làm được. Những bữa cơm chiều được ăn từ 5 giờ, đó là khoảng thời gian quá sớm cho bữa cơm tối. Không có đèn, không có quạt, cuộc sống thì bất tiện, khiến người dân vô cùng khổ sở và vất vả.

Quan Lạn với vẻ đẹp hoang sơ
Quan Lạn với vẻ đẹp hoang sơ

Chế biến hải sản thì đều phải làm bằng các phương pháp thủ công chứ không có các lò sây hay máy móc. Dịch vụ du lịch thì không được phát triển, nhiều du khách cảm thấy bất tiện khi tới đây khám phá vẻ đẹp của Quan Lạn, nên những năm đó du khách không đến nhiều. Khi điện không có cuộc sống người dân vất vả, chất lượng cuộc sống không được như ý muốn.

Khi có mạng lưới điện

Đến năm 2015 khi mạng lưới điện quốc gia về với người dân vùng biển nơi đây khiến cuộc sống của họ thay đổi rất nhiều. Nhiều người dân còn không tin rằng điện đã về với địa phương, họ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Khi có điện người dân sẽ không phải ăn cơm từ sớm nữa, có các thiết bị công nghệ để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Nhiều người dân còn đầu tư mua các thiết bị máy móc về để chế biến hải sản.

Quan Lạn đang dần trở thành điểm du lịch tuyệt vời
Quan Lạn đang dần trở thành điểm du lịch tuyệt vời

Các loại hải sản được sơ ché nhanh hơn và có chất lượng bảo quản tốt hơn, không mất quá nhiều công sức lao động bỏ ra, tiết kiệm được thời gian. Cơ sở vật chất, đường cái được cải thiện lên rất nhiều, nhiều nhà đã không còn phải sử dụng những chiếc đèn dầu với lượng ánh sáng nhỏ bé không đủ phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Các dịch vụ của Quan lạn đã phát triển hơn trước rất nhiều. Các nhà nghỉ được xây dựng với quy mô lớn, các thiết bị bên trong thì vô cùng tiện nghi phù hợp với nhu cầu của du khách. Quan Lạn ngày càng phát triển trong mắt người du lịch, mỗi năm lại đón một lượt khách đông đảo đến thăm quan vào mỗi dịp hè. Quan Lạn đang phát triển không ngừng.

Tại sao bạn không đến trải nghiệm Quan Lạn nay đã khác xưa như thế nào, không trải nghiệm một Quan Lạn khi có mạng lưới điện nhà nước ra sao. Biển Quan Lạn vẫn đẹp và hoang sơ như trước, chất lượng của các dịch vụ du lịch được cải tiến rất nhiều. Quan Lạn luôn chào đón bạn chỉ cần bạn muốn khám phá, hãy đến với nơi đây để cảm nhận vẻ đẹp của biển, của con người, của các dịch vụ du lịch.