Câu chuyện cổ tích hòn Con Cóc ở Vịnh Hạ Long

Vẻ đẹp của hòn Con Cóc
Vẻ đẹp của hòn Con Cóc

Hòn Con Cóc cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 12 km về phía Đông Nam, thuộc vịnh Hạ Long. Đây là một trong những hòn đảo trên vịnh Hạ Long và đây được đánh giá là một tác phẩm tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban cho thiên nhiên và con người nơi đây, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp trữ tình và đề cao giá trị nhân văn sâu sắc mà Hạ Long đang có.

Vẻ đẹp của hòn Con Cóc
Vẻ đẹp của hòn Con Cóc

Tham khảo:

Hòn núi đá này trông giống như một chú cóc có tư thế đang ngồi đợi mưa rơi giữa mênh mông sóng nước, vì vậy có cái tên rất gần gũi Hòn Con Cóc. Đây là một trong những địa chỉ du lịch nổi tiếng luôn thu hút khách đến chiêm ngưỡng và khám phá. Con Cóc được gọi thân mật với cái tên Cậu Ông Trời , nơi đây gắn liền với câu chuyện cổ tích mà mọi người thường kể lại cho nhau nghe về cuộc hành quân gian khổ của đoàn thú vật sắp chết vì đại hạn đã rủ nhau lên Thiên Đình đấu tranh đòi Ngọc Hoàng phải làm mưa. Đoàn quân ấy do chú Cóc gan dạ dẫn đầu và sau khi thắng lợi, Ông trời đã phải nhận Cóc làm cậu Ông Trời và khi nào Cóc nghiến răng thì phải theo lệnh mà thả mưa xuống trần gian.

Ngày nay, Hòn Đảo Cóc vẫn đứng sừng sững ở vịnh Hạ Long, góp phần không nhỏ trong chuyến tham quan và khám phá du lịch vịnh Hạ Long xinh đẹp , hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Tới tour Hạ Long 3 ngày, tham quan hòn Còn Cóc du khách được thả hồn vào thiên nhiên, sông nước, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hòn đá núi Con Cóc và nghe câu chuyện sự tích. 

( theo https://halong.hongphong.gov.vn )