Du lịch Hạ Long- Đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông
Du lịch Hạ Long– Đền Cửa Ông, tọa lạc bên trên một ngọn núi thấp hướng ra vịnh Bái Tử Long thuộc phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long hơn 40km về phía Đông Bắc, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.
Đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 gồm 3 khu vực chính: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Đền chính lúc đầu thờ Hoàng Cần, người anh hùng đia phương, sau thờ Trần Quốc Tảng, con trai thứ ba của Trần Quốc Tuấn, có công trấn ải vùng Cửa Suốt. Đây là đền duy nhất thờ đầy đủ gia thất Trần Quốc Tuấn và các cận thần của ông còn lại đến ngày nay với 34 pho tượng lớn nhỏ được chạm trổ công phu tỉ mỉ, có giá trị nghệ thuật cao. Đó là các tượng của Trần Quốc Tuấn, tượng Thánh Mẫu (vợ ông) 2 cô công chúa (con ông), Trần Quốc Tảng, Trần Anh Tông, Trần Khánh Dư, Yết Kiêu, Dã Tượng, Phạm Ngũ Lão, Lê Phu Trần, Đỗ Khắc Trung,… và một số câu đối, đồ thờ tự khác.
Câu chuyện cổ tích Hòn Con Cóc ở vịnh Hạ Long bạn đọc có thể đọc thêm
Tượng Trần Quốc Toản ở đền Cửa Ông
Tượng Trần Quốc Toản ở đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông là đền duy nhất thờ đầy đủ gia thất Trần Quốc Tuấn, cùng các cận thần của ông với 34 pho tượng lớn nhỏ được chạm trổ công phu tỉ mỉ, ó giá trị nghệ thuật cao. Đền được bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích thắng cảnh, đây là điểm du lịch với cảnh quan rất ngoạn mục có thể thu vào tầm mắt toàn bộ vẻ đẹp của vùng than Cẩm Phả và vịnh Bái Tử Long.
Lễ hội đền Cửa Ông
Lễ hội đền Cửa Ông
Đền Cửa Ông vốn đã nổi tiếng không chỉ với người dân Quảng Ninh mà còn mang danh tới các tỉnh trong nước cũng tìm đến dâng hương, trẩy hội. Đến với các chuyến du lịch Hạ Long giá cực rẻ du khách có thể tham gia hòa mình vào lễ hội đền Cửa Ông diễn ra từ ngày 2 tháng 1 âm lịch và kéo dài hết xuân.