5 điều nên thực hiện khi du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long với nhiều đảo lớn, nhỏ là điểm du lịch lý tưởng của Việt Nam
Vịnh Hạ Long với nhiều đảo lớn, nhỏ là điểm du lịch lý tưởng của Việt Nam

Vịnh Hạ Long là điểm đến lý tưởng cho tất cả các du khách khắp bốn phương. Nếu bạn đang có dự định khám phá nơi đây thì hãy tham khảo bài viết này để chuẩn bị cho mình một chuyến đi thú vị nhé.

Xem chi tiết lịch trình một số tour Hạ Long hấp dẫn nhất tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long/

Vịnh Hạ Long với nhiều đảo lớn, nhỏ là điểm du lịch lý tưởng của Việt Nam
Vịnh Hạ Long với nhiều đảo lớn, nhỏ là điểm du lịch lý tưởng của Việt Nam

1. Dành ít nhất hai đêm trên Vịnh

Nếu chỉ có 1 ngày ở Hạ Long, bạn chỉ có thể đi lượt qua một vài hang động rồi phải trở lại ngay. Nhưng nếu có thể dành thêm nhiều thời gian hơn, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm lý thú và chuyến đi của bạn sẽ đặc biệt khó quên nếu như bạn dành 2 đêm trên Vịnh. Tin chắc rằng, nó sẽ để lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc nhất.

Trải nghiệm thú vị tại Hạ Long với tour du lịch 3 ngày 2 đêm trên du thuyển Oriental Sails tại: http://tourhalong.info/du-thuyen-ha-long/tour-du-thuyen-oriental-sails-ha-long-3-ngay-2-dem/

2. Ghé thăm đảo Cát Bà

Một lý do khác bạn nên dành ít nhất hai đêm tại Hạ Long đó là bạn sẽ có thời gian để ghé thăm đảo Cát Bà. Tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm buổi chiều tự do đi lang thang đến pháo đài Thần Công – hoạt động mà rất nhiều du khách yêu thích. Nếu không thích đi bộ, bạn hoàn toàn có thể thuê một chiếc xe máy hay trải qua buổi chiều tắm nắng trên bãi biển.

3. Nắm bắt những thông tin an toàn trên thuyền

Khi du lịch bằng tàu, du thuyền, các bạn đặc biệt phải thực hiện theo tất cả những quy định trên tàu để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những hành khách khác. Hãy chắc chắn rằng bạn biết vị trí của áo phao để khi cần thiết có thể lấy ra dùng. Và một chú ý nho nhở nhưng cũng không kém quan trọng đó là các bạn đừng tự ý thay đổi hướng đi khi chèo thuyền kayak.

4. Leo núi

Nếu có cơ hội, hoặc muốn thử thách bản thân thi hãy chinh phục một ngọn núi ở đây. Chỉ mất chút ít sức lực nhưng bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Hạ Long vô cùng hùng vĩ mà bạn không thể tưởng tượng được. Nếu bạn đang ở vịnh Bái Tử Long hay đảo Cát bà thì việc leo lên các núi đá sẽ là một cơ hội tuyệt vời không nên bở lỡ.

Click here để tham khảo tour du lịch Hạ Long – Cát Bà 3 ngày 2 đêm.

5. Nói chuyện với các hướng dẫn viên và dân địa phương.

Trò chuyện với các hướng dẫn viên và những người dân bản địa cũng là một cách để bạn có thêm những điểm đến lý thú khác hay khám phá những nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực nơi đây.