Đảo Minh Châu – Địa danh du lịch Hạ Long 2019

Minh Châu - Viên ngọc sáng tỉnh Quảng Ninh.
Minh Châu - Viên ngọc sáng tỉnh Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long không chỉ là điểm bảo tồn thắng cảnh thiên nhiên thế giới mà còn là một điểm du lịch lý tưởng thu hút hàng chục triệu lượt khách đến mỗi năm với rất nhiều thắng cảnh đẹp, nổi tiếng. Hôm nay trong chuyến du lịch Hạ Long 2019 này hãy cùng chúng tôi khám phá đảo Minh Châu – một tiềm năng du lịch của Quảng Ninh.

Minh Châu - Viên ngọc sáng tỉnh Quảng Ninh.
Minh Châu – Viên ngọc sáng tỉnh Quảng Ninh.

Sáng: Quý khách dậy sớm, tự do tắm biển và ngắm bình minh trên biển. Sau đó trở về khách sạn ăn sáng. Ăn sáng xong, quý khách tự do tham quan mua sắm ở chợ Hạ Long, mua đồ lưu niệm hoặc đi chợ Vườn Đào mua sắm các sản vật địa phương. Đoàn trả phòng trước 12h và ăn trưa tại nhà hàng khách sạn. ( nguồn https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long-2-ngay-1-dem-gia-re/ )

Trong kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, Đảo Minh Châu là một trong những địa điểm được quy hoạch cho các sản phẩm du lịch biển đảo Hạ Long và Bái Tử Long. Mặc dù không được đầu tư sớm như một số địa điểm khác nhưng Đảo Minh Châu cũng đã sớm xây dựng được cho mình một thương hiệu nhờ hiệu quả của việc phát triển du lịch cộng đồng ở địa phương. Hiện nay với sức hấp dẫn vốn có của mình, Minh Châu đang dần phát triển thành một điểm tham quan nghỉ dưỡng lý tưởng của Quảng Ninh.

Đảo Minh Châu được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp với không khí trong lành, bãi biển dài và cát trắng mịn. Do đó, nó được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam. Trên bờ là rừng trâm thuộc vườn quốc gia Bái Tử Long đã có lịch sử hàng trăm năm.Trước kia, Minh Châu có thể “lép vế” so với nhiêu địa danh khác như: Bãi Dài, Ngọc Vừng, Quan Lạn,…Nhưng hiện nay với sự đầu tư của các cấp chính quyền Minh Châu đã dần “thay áo”.

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Minh Châu
Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Minh Châu

Xem thêm: 

Hiện nay, cơ sở hạ tầng, đường sá,…ở Minh Châu đã thay đổi khá nhiều và những người dân nơi đây cũng đã đổi từ nghề chài lưới sang kinh doanh các dịch vụ du lịch, đầu tư xây dựng nhà hàng, khách sạn để phục vụ các du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đến đảo Minh Châu, ngoài việc được chiếm ngưỡng cảnh biển trời mênh mông du khách còn được khám phá các phong tục tập quán cũng như thưởng thức đặc sản địa phương do chính những người dân nơi đây chế biến. Đây chính là hình thức “homestay” mà rất nhiều du khách quốc tế ưa thích. Và đó cũng chính là một điểm thu hút khách du lịch của Minh Châu.

Link: http://dulichvinhhalong.info/cam-nang-du-lich-ha-long/nhung-kinh-nghiem-du-lich-ha-long/ sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm du lịch Hạ Long bổ ích.

Theo: halong.hongphong