Hòn Trống Mái, tuyệt tác của Hạ Long

Cận cảnh Hòn Trống Mái Hạ Long
Cận cảnh Hòn Trống Mái Hạ Long

Hòn Trống Mái luôn là hình ảnh mà báo chí sử dụng khi viết về Hạ Long. Chính vì vậy mà cái tên Hòn Trống Mái đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Nghĩ đến Hạ Long thì hình ảnh Hòn Trống Mái là một trong những biểu tượng đầu tiên mà bạn nghĩ tới.

Cận cảnh Hòn Trống Mái Hạ Long
Cận cảnh Hòn Trống Mái Hạ Long

Hòn Trống Mái có hình thù giống như một đôi gà gồm một trống một mái chiều cao khoảng 10m chân thót lại dưới tư thế rất chênh vênh giữa mặt nước, chính vì vậy mà người ta thường gọi đây là Hòn Trống Mái hay Hòn Gà Chọi. Đây được coi là biểu tượng trên logo của vịnh Hạ Long, đây cũng là biểu tượng trong sách hướng dẫn du lịch của Việt Nam. Hòn Trống Mái tọa lạc tại Đỉnh Hương ở phía Tây Nam của vịnh cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 5km.
Giữa biển cả mênh mông, đôi gà đứng đó, bên nhau chỉ trên đôi chân nhỏ, tưởng chừng mưa gió bão bùng có thể quật ngã bất cứ lúc nào nhưng bao năm nay đôi gà vẫn hiên ngang đứng đó. Có lẽ do có đôi có cặp nên đôi gà trở nên vững chãi hơn. Đẹp nhất là lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ vào làm nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ giữa biển.

Hòn Trống Mái trong tranh sơn dầu
Hòn Trống Mái trong tranh sơn dầu

Với vẻ đẹp của mình, Hòn Trống Mái đã được nhiều lần xuất hiện trong các tác phẩm hội họa, thơ ca hay lọt vào mắt xanh của những nhà nhiếp ảnh… Du khách đến đây đều mong muốn được tận mắt chứng kiến đôi gà Trống Mái để hấy được một biểu tượng nghệ thuật ngoài đời thực.

Hòn Trống Mái không chỉ là biểu tượng của Hạ Long nói riêng mà còn là một trong những hình ảnh của Việt Nam trước toàn thế giới. Nếu có dịp đi du lịch Hạ Long bạn hãy nhớ ghé thăm Hòn Trống Mái để tận mắt chứng kiến hình ảnh mà bạn thường chỉ thấy qua tivi hoặc sách báo, để cảm thấy tự hào hơn về thiên nhiên đất nước Việt Nam mình nhé!