Khám phá vẻ đẹp Hang Đầu Gỗ

Những nhũ đá nhiều màu sắc trong hang Đầu Gỗ
Những nhũ đá nhiều màu sắc trong hang Đầu Gỗ

Vịnh Hạ Long từ trên cao nhìn xuống như một bức tranh tuyệt đẹp được tạo nên từ đôi bàn tay thần kỳ của tạo hóa. Nơi đây với hàng nghìn đảo đá muôn hình, muôn dạng là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều du khách gần xa. Giữa núi non, sóng biển ấy là một hang động với cái tên rất dân dã: Hang Đầu Gỗ.

Để đến Hang Đầu Gỗ bạn có thể tham khảo tour Hạ Long 2 ngày 1 đêm giá rẻ tại: http://dulichvinhhalong.info/tour-ha-long/tour-ha-long-2-ngay-1-dem/du-lich-ha-long-2-ngay-1-dem-chi-voi-1-390-000/

Du khách vào tham quan Hang Đầu Gỗ
Du khách vào tham quan Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ hay còn gọi là Hang Giấu Gỗ. Sở dĩ nó có tên như vậy bởi vì xưa kia trong trận chiến đấu chống quân Mông – Nguyên năm 1288, Trần Hưng Đạo đã dùng nơi này để giấu những cọc gỗ lim trước khi chôn dưới sông Bạch Đằng để dàn trận đánh đuổi giặc ngoại xâm. Hiện nay, các nhà khảo cổ cũng đã tìm được rất nhiều mảnh gỗ còn sót lại trong hang.

Cửa hang Đầu Gỗ nằm lưng chừng vách núi. Hang thì được chia làm 3 ngăn chính. Ngăn phía ngoài cùng có hình vòm cuốn luôn tràn ngập ánh sáng và trần hang thì như một bức tranh khổng lồ đầy sống động với hình ảnh của những chú sư tử, hươu cao cổ hay đàn voi trong nhiều tư thế khác nhau. Phía bên dưới là hàng trăm nhũ đá, măng đá nhiều màu sắc và hình thù, kích thích trí tượng tượng của những ai đến tham quan. Chính giữa lòng hang có một trụ đá khổng lồ phải chục người mới ôm xuể. Từ dưới chân cột nhìn lên là những hình hoa lá, dây leo, mây bay, long phi phượng vũ.

Nếu muốn có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị hãy lựa chọn 1 tour du lịch Vịnh Hạ Long trên du thuyền Legacy.

Những nhũ đá nhiều màu sắc trong hang Đầu Gỗ
Những nhũ đá nhiều màu sắc trong hang Đầu Gỗ

 

Đi hết hang thứ nhất, lách qua một khe nhỏ là bạn đã đặt chân vào hang thứ 2. Ánh sáng nơi đây mờ ảo chứ không tràn ngập như ở hang 1 khiến bức tranh đá càng trở nên lung linh, huyền bí hơn. Đến ngăn thứ 3 thì hang như mở rộng hơn. Tận cùng của hang là một giếng nước ngọt được bao vây bởi những tượng đá nhiều hình thù khiến bạn như đang chứng kiến một trận hỗn chiến vậy.

Không chỉ gắn với trận chiến của Trần Hưng Đạo mà nơi đây còn được vua Khải Định đến thăm và khắc một tấm văn bia với nội dung ca ngợi vịnh Hạ Long và vẻ đẹp hang Đầu Gỗ. Hiện nay, trong tour du lịch Vịnh Hạ Long đến với hang Đầu Gỗ, du khách có thể nhìn thấy tấm bia ở ngay bên phải cửa động nhưng chữ đã bị mài mòn.