Khu du lịch Bãi Cháy – Quảng Ninh

Khu du lịch Bãi Cháy tấp nập người khi hè đến
Khu du lịch Bãi Cháy tấp nập người khi hè đến

Bãi Cháy là một dải đồi thấp chạy bờ biển, dài hơn 2 km ôm lấy hàng thông cổ thụ nằm xen kẽ với những biệt thự nhỏ và những khách sạn cao tầng. Bãi Cháy có bãi cát trắng mịn và hàng phi lao xanh mát. Ven bờ là những quán nhỏ để du khách sau khi tắm thỏa thích có thể nhâm nhi một ly đồ uống mát lạnh.

Xem thêm về đảo titop – điểm đến lý tưởng hè 2015 tại đây.

Khu du lịch Bãi Cháy tấp nập người khi hè đến
Khu du lịch Bãi Cháy tấp nập người khi hè đến

Theo người xưa kể lại, trước kia, Bãi Cháy là một vùng rừng rậm rạp. Vào cuối thế kỷ XIII, Trần Khánh Dư chỉ huy đội quân nhà Trần phục kích đoàn thuyền lương hàng trăm chiếc của quân Nguyên – Mông. Bên cạnh giáo mác, cung tên, quân ta còn sử dụng một cách khéo léo chiến thuật hỏa công bằng hàng trăm thuyền độc mộc chất đầy cỏ khô được châm lửa và  phóng vào thuyền địch khiến chúng thuyền địch bốc cháy. Một số thuyền bị gió thổi vào làm cháy cả khu rừng rậm ở đây. Chình vì vậy mà cái tên Bãi Cháy đã ra đời.

Nếu muốn biết thêm truyền thuyết về hang Trinh Nữ – hang Trống thì xem tại: http://dulichvinhhalong.info/tin-tuc-du-lich-ha-long/hang-trinh-nu-hang-trong-truyen-thuyet-mot-tinh-yeu/

Cũng một truyền thuyết khác lại kể rằng:  Trước đây, dưới đáy và bên sườn những tàu thuyền thường neo đậu ở bãi biển phía Tây Cửa Lục có con hà bám vào rất chắc, có thể ăn hỏng thuyền. Vì thế, những người dân chài đã nghi ra cách khắc phục đó là dùng lá phi lao đốt xung quanh. Những vùng xung quanh nhìn lại đây thấy những đám lửa cháy đỏ rực một vùng nên liền gọi nơi này là Bãi Cháy.

Hiện nay, khu Du Lịch Bãi Cháy là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long, là nơi có bãi biển rộng 1oo m và dài hơn 500m, luôn tấp nập người đến tham quan. Ngoài ra, đây còn là nơi có nhiều nhà biểu diễn múa rối nước và ca nhạc dân tộc, cũng như cung cấp các dịch vụ lướt ván và đi mô tô trên biển.

Nếu bạn có 1 tour Hạ Long 1 ngày thì cũng có thể chọn nơi đây là điểm dừng chân cho mình. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến tham quan vô cùng lý thú và hấp dẫn.