Vịnh Hạ Long – Điểm đến hè 2015

Hòn Đầu Người - Hạ Long
Hòn Đầu Người - Hạ Long

Vịnh Hạ Long với đẹp tự nhiên của mình chưa bao giờ thôi là cảm hứng của rất nhiều nhà thơ, nhà báo hay các blogger du lịch và các nhiếp ảnh gia. Chính vì thế, lượng khách đến Hạ Long ngày càng tăng lên qua từng năm. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết đi đâu du lịch trong mùa hè này thì hãy thử làm một chuyến khám phá Vịnh Hạ Long xem sao nhé!

Xem chi tiết lịch trình du lịch Hạ Long 1 ngày tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long-1-ngay-gia-re/

Vịnh Hạ Long có rất nhiều đảo lớn, nhỏ
Vịnh Hạ Long có rất nhiều đảo lớn, nhỏ

Vịnh Hạ Long nằm ở Vịnh Bắc Bộ đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và mới gần đây nó đã được bầu chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới bởi nét đẹp tuyệt vời của nó. Nơi đây từ lâu cũng đã trở thành một địa điểm du lịch phổ biến của các du khách trong và ngoài nước.

Vịnh Hạ Long bao gồm 1,600 hòn đảo lớn nhỏ, được bao quanh bởi làn nước trong xanh màu ngọc bích, trong đó có nhiều đảo còn chưa được đặt tên. Các đảo trên vịnh Hạ Long thường có những hình thù riêng, rất khác nhau, không đảo nào giống đảo nào. Có chỗ đảo tụ lại khiến du khách nhìn xa cứ ngỡ như chúng chồng chất lên nhau. Song cũng có chỗ đảo đứng xen kẽ vào nhau, chạy dài hàng km tạo nên một bức tường thành vững chắc.

Bấm vào đây để thưởng thức món xôi trắng chả mực chứ danh của Hạ Long.

Hòn Đầu Người - Hạ Long
Hòn Đầu Người – Hạ Long

Vịnh Hạ Long được coi như một thế giới nhỏ bé với những sinh linh ẩn hiện trong những khối đá. Có đảo giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước (đảo Rồng); có đảo lại giống khuôn mặt ai đó đang hướng về đất liền (hòn Đầu Người);…..

Các đảo ở Hạ Long có khi được đặt tên theo hình dáng những cũng có những đảo được đặt tên theo sự tích dân gian (hang Trinh Nữ, núi Bài Thơ, Bãi Cháy) hay đặt theo các sự kiện lịch sử (bãi tắm Titop, đảo Ngọc Vừng,….).

Bãi tắm Titop với bãi cát trắng tinh
Bãi tắm Titop với bãi cát trắng tinh