Du lịch Hạ Long hè khám phá động Tam Cung

Lộng lẫy vẻ đẹp động Tam Cung
Lộng lẫy vẻ đẹp động Tam Cung

Động Tam Cung nằm ở trên đảo Mây Đèn – một hòn đảo gần như tách biệt hoàn toàn với các hòn đảo khác.

Động Tam Cung cách hang Sửng Sốt khoảng 5 km về hướng đông bắc. Nó được chia thành ba ngăn với rất nhiều nhũ đá đẹp có nhiều hình thù khác nhau như nụ hoa quành, hình ông tiên với chòm râu bạc phơ, hay hình thủy thần, sư tử,…

Lộng lẫy vẻ đẹp động Tam Cung
Lộng lẫy vẻ đẹp động Tam Cung

Đặt những bước chân đầu tiên vào ngăn thứ nhất, bạn sẽ như nghe đâu đó tiếng đàn du dương. Bước tiếp vào du khách sẽ ngạc nhiên khi bắt gặp một một “ông tiên” râu trắng bạc phơ đang chống gậy leo núi và cạnh đó là ba “ông tam đa” đang đứng trầm mặc trên vách động nhìn cảnh trần xuôi ngược. Giữa những nhũ đá trên tần động là một nụ hoa quỳnh trắng muốt chúm chím nở tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Trên trần động là rất nhiều nhũ đá
Trên trần động là rất nhiều nhũ đá

Để đến ngăn thứ hai, du khách phải đi qua một khe cửa nhỏ. Nơi này giống như một bảo tàng tự nhiên đầy sống động với những bức tượng đá hình hải cẩu, sư tử, thuỷ thần,…Và ở chính giữa ngăn thứ hai là một dòng suối nước chảy tràn trề quanh năm. Phía hai bên vách động là những bức rèm đá rủ xuống từ trần vô cùng thướt tha.

Đến ngăn trong cùng, du khách lại được chiêm ngưỡng một bức phù điêu hoành tráng chạm trổ nhiều hình thù kỳ dị tạo nên một chỉnh thể hào hòa cân đối với những gậy trúc và bông hoa xinh xắn.

Chính vẻ đẹp đó của động Tam Cung mà nó đã trở thành một trong những hang động hấp dẫn du khách trong những chuyến tour vịnh Hạ Long của mình.