Quan Lạn – Quảng Ninh, “Du lịch miền đất hoang sơ”

bãi cát trên đảo Quan Lạn
Bãi cát Quan Lạn trải dài vô tận

Trong những ngày hè nóng bức, thay vì ngồi nhà bật quạt và than nóng, tại sao bạn cũng những người thân yêu nhất lại không tìm cho mình một địa điểm du lịch để tận hưởng những giây phút thoải mái nhất, cũng nhau quên đi cái khí trời oi bức của mùa hè!

Hãy thử tưởng tượng đến một bãi biển với nhiều thắng cảnh đẹp nước biển trong xanh, những bãi cát trắng trải dài vô tận, bạn như được dời xa sự xô bồ của thành phố, sống trong sự tĩnh lặng của sóng biển và làn nước trong xanh. Để có được điều đó, hãy đến với Quan Lạn-Quảng Ninh, nơi có những bãi biển hoang sơ không hề nhân tạo, để được đi thăm các khu di tích lịch sử văn hóa và thưởng thức nhiều thủy sản quý hiểm của người dân địa phương đánh bắt.

Đảo Quan Lạn có 2 bến tàu dễ dàng cho du khách lựa chọn khi đến đây:

 Bến Quan Lạn :   cập bến tại xã Quan Lạn (trung tâm của đảo) những ai thích ở trung tâm , đông vui thì có khả năng chọn cập bến tại đây và tìm nhà nghỉ , khách sạn tại xã Quan Lạn.

Cập bến tại đây du khách sẽ có một lợi thế là được gần trung tâm, gần bãi tắm Quan Lạn, đình, miếu Quan Lạn, nghè Trần Khánh Dư…ngay gần chợ cá buổi sáng sớm. Điều này giúp du khách có thể tham quan vui chơi, đi chợ chọn cho mình những con cá tươi ngon nhất…

– Thứ hai là bến minh châu :   cập bến tại xã minh châu nơi có bãi tắm minh châu rất đẹp với bãi cát trắng tinh, theo đánh giá thì đây được coi là bãi tắm đẹp nhất. Vậy thì sao bạn lại không đến để thưởng thức vẻ đẹp nơi đây? (cách bãi Quan Lạn khoảng 10km)

bãi cát trên đảo Quan Lạn
Bãi cát Quan Lạn trải dài vô tận

Một điều vô cùng ấn tượng với du khách chắc hẳn là việc di chuyển từ bến tàu trên những chiếc xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua những đồi cát trắng, dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơm nức. Đây vừa là phương tiện đi lại phổ quát nhất và cũng là hình thức tham quan đảo thích, dễ dàng nhất. Điểm đến đi hàng đầu, ý nghĩa nhất là việc thăm viếng đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không những là một ngôi đình đẹp, rất linh thiêng trong tiềm thức người dân đảo, thể hiện sự biết ơn đối với những vị anh hùng đã khuất.

Đến với Quan Lạn, chắc chắn du khách không thể nào lại không biết đến 3 bãi biển lớn nhất ở đây: Quan Lạn, Sơn Hào và Minh Châu:

Đầu tiên là bãi biển Quan lạn: Cách trung tâm Quan Lạn khoảng 1,5 km. Trước đây  bãi biển này rất đông nhưng rồi đây được giao cho các đề án, bãi biển bị đào xới xây dựng không có lao vụ và rất ít người  ra tắm. Gần đây đề án đã ngưng hoạt động , một số người dân bắt đầu khai thác thủy hải sản tại bãi biển nên bãi biển đông vui hơn nhưng nói chung bãi này không đẹp như Sơn Hào và minh châu

Bãi biển Sơn Hào: Sầm uất và có nhiều thủy hải sản  nhất. Bãi Sơn Hào – bãi đẹp nhất sóng to nhất trong 3 bãi biển. Là bãi biển riêng của Cát Vân Hải lên rất riêng tư , thái bình, phù hợp cho những ai muốn có cảm giác yên tĩnh, hay muốn thư thái để quên hết muộn phiền lo toan của cuộc sống.

Bãi Biển Minh Châu: minh Châu có bãi cát phẳng tuyệt đep , ít sóng. Đây là bãi biển chung rất đông vui luôn thu hút du khách mỗi lần đến, do có bãi cát rộng nên ở đây có nhiều trò vui chơi giải trí nhất đặc biệt là đá bóng.

Tất cả những bãi biển ở Quan Lạn đều đẹp, thu hút khách du lịch và đặc biệt chúng vẫn còn rất hoang sơ. Chính điều này đã tạo nên sự thu hút, thành công trong du lịch của Quảng Ninh. Nếu bạn, và người thân đã quá quen thuộc với các bãi biển như Đồ Sơn, Nha Trang, hay Sầm Sơn thì tại sao không nghĩ đến một lần được đến Quan Lạn? Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng về lựa chọn của mình. Cuối cùng, chúng tôi muốn bạn: “Hãy đến và cảm nhận”!