Khám phá hang động đẹp nhất ở vịnh Hạ Long- Động Thiên Cung

Vẻ đẹp lung linh bên trong hang động ở du lịch Hạ Long
Vẻ đẹp lung linh bên trong hang động ở du lịch Hạ Long

Khám phá hang động đẹp nhất ở vịnh Hạ Long- Động Thiên Cung. Hang động này nằm ngay gần hang đầu Gỗ, hang rộng 10.000m2, cửa hang ở trên độ cao 25m và có cấu trúc phức tạp gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng.

Động Thiên Cung
Động Thiên Cung

Bên trong hang có vô vàn các khối nhũ, măng đá với hình dáng kỳ lạ bởi vậy khi chiêm ngưỡng hang động người ta đã hình dung ra cả một huyền thoại về cuộc tình và sự chia tay của Rồng bố, Rồng mẹ đã diễn ra trên vách đá hoặc nghĩ rằng đây là hình ảnh của các mê cung của Hoàng đế Ba Tư trong chuyện Nghìn lẻ một đêm.

Vẻ đẹp lung linh bên trong hang động
Vẻ đẹp lung linh bên trong hang động

Ở ngách phía trong hang động Thiên Cung, hang được thông ra ngoài bằng một cửa nhỏ, nhìn xuống một vịnh biển nhỏ bị vây kín bởi một vùng cung núi. Vào trong hang bạn sẽ thấy có một dòng chữ trên vách đá và con số 1901, theo dự đoán thì đây có thể là bút tích của nhà thám hiểm đầu tiên tìm tới hang này. Ngày 1/5/1998, động Thiên Cung chính thức mở cửa đón du khách và từ đó đã tạo thành một làn sóng du lịch vịnh Hạ Long.

Động Thiên Đường- hang động đẹp nhất vịnh Hạ Long
Động Thiên Cung- hang động đẹp nhất vịnh Hạ Long

Hiện nay, tại hang động đã xây dựng một hệ thống cầu thang, hành lang đẹp và công phu cả bên ngoài lẫn bên trong hang với hệ thống đèn chiếu sáng để du khách có thể dễ dàng vào trong hang khi tới du lịch Hạ Long giá rẻ từ Hà Nội. Động Thiên Cung nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, cách cảng tàu du lịch 4km về phía nam. Là một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long. Hang rộng, có nhiều cấp nhiều ngăn với vô vàn nhũ đá, măng đá mang những hình thù kỳ lạ.