Bí ẩn động Thiên Cung vịnh Hạ Long

Bí ẩn Động Thiên Cung
Bí ẩn Động Thiên Cung

Động Thiên Cung là một trong những hang động tuyệt đẹp nhất trong hệ thống hang động ở vịnh Hạ Long. Nằm cách cảng tàu du lịch 4 hm về phía nam và nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, đây là hang động rộng có nhiều vẻ đẹp bí ẩn mà du khách thường đến khám phá trong các chuyến du lịch tour Hạ Long giá rẻ.

Động Thiên Cung
Động Thiên Cung

Động Thiên Cung có nhiều cấp nhiều ngăn với vô vàn nhũ đá, măng đá mang những hình thù kỳ lạ. Hang động này nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, cửa hang ở trên độ cao 25m. Hang rộng gần 10.000m2 có cấu trúc khá phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Đặc biệt khi vào tới trong hang, bạn sẽ thấy ở đâu đâu  cũng thấy vô vàn các khối nhũ đá, măng đá với các hình dáng kì lạ bí ẩn. Vì vậy người ta đã hình dung ra cả một huyền thoại về cuộc tình và sự chia tay của Rồng bố, Rồng mẹ đã diễn ra trên vách đá hoặc nghĩ rằng đây là hình ảnh của các mê cung của Hoàng đế Ba Tư trong chuyện Nghìn lẻ một đêm.

Tham khảo Khách sạn Hạ Long Palace cho chuyến du lịch tới Hạ Long.

Bí ẩn Động Thiên Cung
Bí ẩn Động Thiên Cung

Ở ngách phía trong, hang lại thông ra ngoài bằng một cửa nhỏ, nhìn xuống một vịnh biển nhỏ bị vây kín bởi một vùng cung núi. Trong hang cũng thấy có một dòng chữ trên vách đá và con số 1901. Đây được cho là bút tích của nhà thám hiểm khi tới hang động này. Hiện nay người ta đã đầu tư xây dựng một hệ thống cầu thang, hành lang đẹp và công phu ở bên ngoài, bên trong hang cùng với hệ thống đèn chiếu sáng để du khách có thể dễ dàng vào khám phá chiêm ngưỡng hang.

Du khách đông đảo đến tham quan chiêm ngưỡng
Du khách đông đảo đến tham quan chiêm ngưỡng

Từ khi động Thiên Cung được mở cửa từ năm 1998 tới nay, đã tạo nên một làn sóng du lịch vịnh Hạ Long, đây chính là hang động đầu tiên ở Hạ Long được đầu tư quy hoạch với quy mô lớn nhưng vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên của nó.