Chiêm ngưỡng cảnh tượng kỹ vĩ trên đỉnh Fansipan

Khung cảnh tuyệt diệu trên đỉnh Fansipan
Khung cảnh tuyệt diệu trên đỉnh Fansipan

Chinh phục nóc nhà Đông Dương là điều mà nhiều du khách mơ ước khi đến du lịch Sapa. Điều này không chỉ thể hiện sự quyết tâm, sức khỏe, thể lực và tinh thần của bạn khi leo núi mà còn mang đến cho bạn cảm giác chiến thắng. Đỉnh Fansipan với độ cao 3.143 m so với mực nước biển vừa thử thách sự can đảm của con người nhưng nơi đây cùng là điểm đến hấp dẫn bởi vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên.

Khung cảnh tuyệt diệu trên đỉnh Fansipan
Khung cảnh tuyệt diệu trên đỉnh Fansipan

Là nơi quanh năm được bao phủ bởi mây trời, đỉnh núi Fansipan là nơi mà dân leo núi và đi bộ đường dài yêu thích và mong muốn một lần chinh phục. Nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn có chiều dài lên tới 180 km theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, giống như một bức tường thành ngăn trở mây trời và tạo nên những dạng khí hậu khác nhau giữa hai bên tả hữu cho vùng núi Tây Bắc.

Hành trình leo núi để chinh phục nóc nhà Đông Dương không phải là điều mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, từ khi hệ thống cáp treo Fansipan Sapa được hoàn thành, số người được lên và ngắm cảnh trên đỉnh Fansipan ngày càng nhiều hơn.

Con đường lên đỉnh núi tuy gian nan vất vả nhưng bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những cảnh tượng thiên nhiên kỳ vĩ. Bạn có thể thấy được tuyến đèo Ô Quy Hồ chênh vênh uốn lượn ôm lấy lưng núi từ độ cao 2.800 m. Nơi đây được mệnh danh là cung đường đẹp và hiểm trở nhất ở Tây Bắc.

Không chỉ có con đường đèo, bạn còn phải băng rừng, lội suối trên chuyến hành trình này. Tuy nhiên, mọi gian khổ sẽ được đền đáp khi bạn lại chinh phục thêm một chứng ngại vật mới, lòng can đảm và quyết tâm lại được nâng lên một bậc.

Ở trên đỉnh Fansipan, bạn sẽ có thể thấy được khung cảnh kỳ vĩ phía dưới, những ngọn đồi trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang và cả vùng đất Sapa. Một cảnh tượng tuyệt vời mà nhiều người nhớ đến chính là hoàng hôn và bình minh ở trên núi, giữa muôn trùng mây. Khung cảnh hoàng hôn luôn là khoảnh khắc đẹp trong ngày, và được chứng kiến ở trên núi cao, khung cảnh này còn ảo diệu hơn bao giờ hết. Những tia nắng chiều xuyên qua từng đám mây kết hợp với gió và núi dường như tạo thành bản hòa ca sinh động và đa sắc màu.

Hoàng hôn trên đỉnh Fansipan
Hoàng hôn trên đỉnh Fansipan

Bên cạnh đó, đỉnh Fansipan còn là nơi lý tưởng để ngắm sao, bạn sẽ thấy bầu trời đầy sao như đang ở ngay trước mặt, cứ ngỡ như mình có thể chạm vào những vì sao đó.

Bạn nên chinh phục đỉnh Fansipan vào khoảng tháng 11, vì vào khoảng thời gian này tiết trời không quá rét, tránh được các cơn mưa dữ, và còn có thể ngắm nhìn những tia nắng ấm áp xuyên qua biển mây. Hãy cùng lên Sapa và chinh phục nóc nhà Đông Dương để khám phá khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ nhé.