Khám phá cung đường xuyên rừng hấp dẫn tại Phú Quốc

Cung đường xuyên rừng khá khó khăn
Cung đường xuyên rừng khá khó khăn

Phú Quốc có một cung đường xuyên rừng vô cùng thú vị mà du khách khi đến đây không nên bỏ lỡ, đó là con đường từ Hàm Ninh đến Bãi Thơm, vòng qua làng chài Rạch Vẹm kéo dài khoảng 60km. Đến đây, bạn sẽ trải qua những thời gian đáng nhớ nhất, với những đoạn đường nhiều hố sụt, lở đất, sình lầy, thậm chí có những cây cầu băng qua suối bằng những cây gỗ tạm bợ.

Một điểm tham quan vô cùng hấp dẫn ở Phú Quốc dành cho du khách yêu thích phiêu lưu, với những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn chính là Vườn quốc gia Phú Quốc. Ở đây vẫn còn lưu lại nguyên vẹn khu rừng nguyên sinh với phong cảnh thiên nhiên vô cùng đa dạng từ rừng núi, suối, thác nước, biển.

Cung đường xuyên rừng khá khó khăn
Cung đường xuyên rừng khá khó khăn

Cuộc hành trình xuyên rừng tại Phú Quốc sẽ đầy thú vị khi bạn đi vào bên trong những cánh rừng nguyên sinh, mở ra trước mắt bạn là một hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng từ các loài chim, thú đến những cây cối, thảm thực vật nơi đây. Không những vậy, những ngọn núi trùng điệp đầy cây xanh tạo nên những dòng suối nhỏ trong veo, vang lên tiếng róc rách giữa khu rừng già, kết hợp với tiếng chim hót tạo nên một bản nhạc sinh động.

Vì đây là khu rừng già nên đất rừng thường dễ bị lão hóa tạo nên sình lầy vào những lúc trời mưa nên khi đi qua cung đường này vào lúc mưa hay mới mưa xong hãy nên cẩn thận nhé. Người dân ở đây thường phải kê các thân cây liền kề nhau để tạo thành đường chạy ở những đoạn đường lún sâu này. Không chỉ có những đoạn sình làm chướng ngại vật, bạn cũng sẽ gặp những đoạn đường bị cắt ngang bởi những con suối lớn. Lúc này, bạn phải đi qua những chiếc cầu tạm mà tưởng chừng như sức nặng của 1 chiếc xe đã trở nên quá tải, nếu thêm nữa sẽ bị gãy cầu ngay lập tức.

Cây cầu tạm do người dân dựng khá yếu ớt
Cây cầu tạm do người dân dựng khá yếu ớt

Vượt qua một đoạn đường dài đến bến phà Thạch Thới, bạn sẽ thấy một ngã tư, nếu đi thẳng sẽ đến bãi Thơm, rẽ phải là đến bến phà, còn quẹo trái là đường Quốc Phòng. Đây là nơi bạn có thể quan sát những loài động vật hoang dã vô cùng đặc biệt. Con đường xuyên rừng này dài khoảng 20 km, tuy đường đi gồ ghề nhưng khá dễ tìm. Đi hết con đường sẽ bắt gặp con đường đi về thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Tuy đoạn đường vô cùng khó khăn, gian nan và vất vả nhưng khi vượt qua hết đoạn đường dài này, bạn sẽ có cảm giác vô cùng sảng khoái như vừa chiến thắng trong một trận chiến.

Từ con đường chính về thị trấn Dương Đông, cung đường xuyên rừng đã được trải nhựa nên đi rất dễ dàng. Ở trên đoạn đường này, bạn vẫn có thể ngắm nhìn những thân cây to lớn ở hai bên đường.

Nếu có dịp đến Phú Quốc, hãy khám phá cung đường hấp dẫn này để có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhé.