Kinh nghiệm ăn chơi tại Hạ Long.

Vẻ đẹp của hòn Con Cóc
Vẻ đẹp của hòn Con Cóc

Đến di sản vịnh Hạ Long, bạn hãy tìm đến các bà nuôi cá của các làng bè sống rải rác quanh vịnh. Khu vực Hòn Gai là điểm bạn có thể tham khảo.  Nhưng bù lại, bạn sẽ được đón tiếp niềm nở, có những món ăn đặc sản Hạ Long nhưng đúng giá gốc và quan trọng là được ngồi trên biển ăn uống và tán chuyện sẽ rất tuyệt đó. Du lịch Hạ Long du khách không chỉ được ngoạn cảnh đẹp ở Hạ long mà còn được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt vời của Hạ Long như bề bề rang muối, chả mực hạ long, tu hài nướng, hàu nướng…Xem thêm thông tin về vịnh Hạ Long trên Wikipedia

Bạn cũng có thể đến bến thuyền giữa Cọc 3 và Cọc 4 hỏi đường ra bè nhậu Hồng Đậm, sau đó thuê ghe đưa ra bè cá anh Tuyển. Nhưng bạn nên gọi trước để anh Tuyển có thời gian chuẩn bị.

Lời khuyên của tôi: Bạn nên liên lạc và hỏi, đặt món theo yêu cầu để anh Tuyển chuẩn bị bởi có những món bè cá không có (Bia, rượu, ghẹ, rau xanh…) nhưng vẫn mua được với giá gốc. Bạn cũng nên có một khoản chi phí phục vụ bởi giá hải sản là giá thấp nhất có thể. Công phục vụ chưa tính nhưng chắc chắn không quá đắt như tại các nhà hàng. Do không phải là nhà hàng nên bạn cũng không nên yêu cầu quá khắt khe bởi anh Tuyển có gì đãi nấy nhưng bạn cứ yên tâm về chất lượng món ăn.

Xem chi tiết:

  • Kinh nghiệm đi du lịch Hạ Long từ A đến Z
  • Chả mực Hạ Long (Xem tiếp)
  • Kinh nghiệm ăn chơi tại Hạ Long qua gợi ý của GOOGLE

Địa chỉ chơi thú vị

Bạn đam mê du lịch, yêu thích khám phá các phong cảnh hùng vĩ của Việt Nam? Bạn đang tìm kiếm một điểm đến thú vị cùng người thân và bạn bè cho kì nghỉ sắp tới?  Không cần đắn đo suy nghĩ nhiều, HẠ LONG sẽ là điểm đến chắc chắn đáp ứng được tất cả những yêu cầu cho một chuyến du lịch hoàn hảo. Để hành trình khám phá Hạ Long ý nghĩa, an toàn và thuận lợi, đừng quên tham khảo bài viết dưới đây đồng thời trang bị cho bản thân các kinh nghiệm du lịch Hạ Long đầy đủ nhất nhé. Nguồn: dulichkhatvongviet.com

Khám phá Vịnh với ngư dân

Bạn đừng nghĩ ra bè cá chỉ để thưởng thức các món ăn hải sản Hạ Long. Anh Tuyển hoàn toàn có thể dẫn 1 đoàn nhỏ đi thăm quan khu vực vịnh, ra 1 số hòn đảo như đảo Titop, Động Thiên Cung… có bãi cát để tắm và ngắm san hô tự nhiên. Thậm chí bạn cũng có thể được anh dẫn đi câu cá, câu mực Hạ Long với điều kiện đoàn không đông người, dễ quản lý và khách cũng phải có biết chút ít về bơi. Mặc dù có trang bị áo phao cho khách nhưng với số lượng người đông, anh Tuyển khó có thể quản lý hết được.

Hải sản Hạ Long
Hải sản Hạ Long

Bạn cũng có thể bắt, câu cá ngay tại bè. Nếu có sẵn cần câu nhỏ, lưỡi loại bé nhất, mồi là giò luộc cắt nhỏ, bạn có thể câu cá dìa (rìa) để làm một nồi canh cá. Đồ câu bạn có thể mua tại chợ Hòn Gai. Nhưng nếu không câu được cá, anh Tuyển cũng có thể cung cấp 1 nồi nhỏ để các bạn lai rai với rượu chờ đợi các món chính. Bạn cũng có thể lấy cá nhỏ để câu cá lớn trong lồng nuôi cá trên vịnh Hạ Long. Bạn câu được con nào sẽ lấy chính con đó để chế biến. Du lịch vịnh Hạ Long khám phá nét đẹp tuyệt sắc của di sản thiên nhiên Thế Giới. Câu cá trên vịnh Hạ Long cảm giác sẽ rất đã từ lúc ném mồi xuống cá nhẩy lên đớp ầm ầm đến lúc bạn có thể khống chế được chú cá nặng gần 2kg. Lưu ý các bạn là cá biển rất khỏe, nếu không biết cầm cước có thể bị cá kéo cược dẫn đến đứt tay.

Bạn cũng nên xác định đây là tuyến du lịch bụi, không phải là kinh doanh mà chỉ là phục vụ những người có khoản tiền không cao, muốn tìm hiểu cuộc sống của người dân sống trên bè cá. Vì vậy bạn sẽ không nên yêu cầu quá cao về chất lượng phục vụ, các dịch vụ đi kèm. Còn vấn đề ngon thì đảm bảo dân chài luôn nấu khá ngon nếu bạn có đặt trước để họ có thời gian mua sắm phụ gia nấu nướng. Các dịch vụ phụ bạn nên thỏa thuận trước với anh Tuyển về giá vì chưa có bất kỳ mức giá nào cho các dịch vụ trên bè của anh.

Tắm biển và nghỉ ngơi ở Vân Đồn

Vân Đồn được đánh giá là một khu du lịch Hạ Long đẹp, tiềm năng và đang bắt đầu được xây dựng và khai thác. Bạn có thể thăm quan, tắm biển và ăn uống ở khu vực này. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn 1 điểm đảm bảo cả về bãi tắm, chỗ vui chơi, ăn uống để không bị mất thời gian tìm hiểu.

Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn 1 điểm đã được khảo sát kỹ. Đó là bãi Việt – Mỹ. Khu vực này có bãi biển nhân tạo khá đẹp và phù hợp với việc tắm. Bạn cũng có thể vui chơi thỏa thích với thuyền, canô. Nhưng quan trọng nhất là sau khi bơi, bạn có thể kiếm 1 bè cá giá cực kỳ hữu nghị để ăn uống. Cũng như ở bè cá của anh Tuyển, bạn nên liên hệ đặt món trước để chủ bè chuẩn bị. Du lịch Khám Phá vịnh Hạ Long.

Vẻ đẹp của du lịch Hạ Long
Vẻ đẹp của du lịch Hạ Long

Để đến bãi Việt – Mỹ, bạn có thể thuê taxi hoặc đi xe buýt đến bãi Việt – Mỹ ở Vân Đồn (cách Hạ Long khoảng 40km) và hỏi đường xuống bãi tắm. Vị trí của bè cá nằm bên phải của bãi Việt – Mỹ, nơi có một bè cá và 1 số tàu thuyền neo đậu. Bạn có thể hỏi anh Khương, chủ bè cá để có người đón ra bè. Hãy tham khảo giá từng loại cá, cua, ghẹ, ốc tôm và đặt tùy theo số lượng người trong đoàn. Mặc dù giá khá rẻ nhưng bạn cũng không nên gọi quá nhiều vì kinh nghiệm cho thấy ăn hải sản nhanh no.

Khám phá chi tiết về du lịch Hạ Long Quảng Ninh bạn xem tại đây: http://dulichhalongquangninh.com/.

Với đoàn 6-7 người, bạn có thể đặt 2 con cá Sủ (khoảng gần 3kg), 3kg ghẹ cùng 3kg ốc là vừa đủ. Cộng với tiền bia rượu, giá thành sẽ rơi vào khoảng trên 500.000 đồng. Tùy theo số người của đoàn, bạn có thể nâng số đồ ăn bạn gọi lên để đáp ứng đủ nhu cầu. Do không phải là bè cá chuyên phục vụ du lịch nên bạn cũng không nên đòi hỏi quá cao về chất lượng phục vụ. Bù vào đó tất nhiên là sự thoải mái, gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với chủ nhà.

( Theo halong.hongphong.gov.vn )